Chuyển đến nội dung chính

Thuốc trừ sâu sinh học




Thuốc trừ sâu là một trong những chất được sử dụng trong ngành thực vật, giúp chống lại các loại côn trùng gây hai cây trồng.
Thuốc trừ sâu bao gồm các loại: thuốc diệt ấu trùng, diệt trứng và ấu trùng của côn trùng.
Hiện nay, tại Việt NAM và những nước đan phát triển khác, thuốc trừ sâu đã được phổ biến, sử dụng rộng rãi tại các trang trại nông nghiệp, hộ gia đình , y tế và khu vực công nghiệp.
Tuy nhiên bên cạnh công dụng của thuốc trừ sâu đối với nông nghiệp, công nghiệp thì vẫn còn có những tác hại, sự ảnh hưởng đến hệ sinh thái, độc hại với con người.

Đánh Giá Về Thuốc Trừ Sâu Sinh Học

Bất kì loại thuốc, hóa chất nào cũng có tác dụng và mặt hạn chế riêng dựa vào thành phần và đặc tính sinh học.

Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học :

  • An toàn với con người
  • Thân thiện với môi trường
  • Gía rẻ , tiết kiệm chi phí đầu tư.
  • Quy trình sản xuất đơn giản, nhanh hơn các loại thuốc trừ sâu, hóa chất khác.
  • Hiệu quả bền vững, dễ dàng kiểm soát.

Nhược điểm và các mặt hạn chế của thuốc trừ sâu sinh học :

  • Hiệu quả chậm hơn các loại thuốc khác.
  • Yêu cầu bảo quản cao hơn.
  • Không được lạm dụng liều lượng và mức độ sử dụng.
  • Phải phun thuốc khi sâu hại , côn trùng còn non. Khi đó, các loại sâu hại có khả năng kháng thuốc kém.
  • Phun thuốc phải lợi chọn thời điểm trời tạnh ráo, râm mát như sáng sớm, tối, mới mưa xong.
  • Sử dụng đầy đủ thiết bị bảo hộ: gang tay, khẩu trang và áo quần dài bít kín người.
Máy phun thuốc trừ sâu sẽ hỗ trợ bà con đạt hiệu quả cao và tiết kiệm công sức hơn so với phương pháp thủ công hay bình xịt.




Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuốc trừ sâu nói chung và thuốc trừ sâu sinh học nói riêng.
Chúc các bạn nuôi trồng, chăn nuôi thành công !





Keywords : Hóa chất, thực vật, Thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu sinh học, thuốc trừ sâu là gì, thành phần của thuốc trừ sâu, công dụng, tình hình sử dụng thuôc trừ sâu, các loại thuốc trừ sâu, tác hại của thuốc trừ sâu, nguồn gốc ra đời, máy phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phun thuốc trừ sâu, cải tạo cây trồng, thực phẩm hữu cơ,..

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thức ăn cho Cá Chép.

Thói Quen Cá Chép Cá Chép truyền thống chịu ăn khi nhiệt độ của nước trên 18 ° C và có thể chịu được nhiệt độ nước cao khoảng 28 - 30 ° C, nhưng nhiệt độ tối ưu để Cá Chép tăng trưởng là trong khoảng 20 - 25 ° C. Trong những khoảng thời gian khi nhiệt độ nước thấp hơn 16 ° C, chúng thường ít chịu ăn hơn. Trên thực tế theo nghiên cứu, nếu nhiệt độ nước dưới 8 ° C thì Cá Chép sẽ không còn ăn được nữa và dưới 5 ° C thì Cá Chép bắt đầu ngủ đông thành nhóm trong bùn ở khu vực nước sâu. Vì vậy, người nuôi cần lưu ý đến  kĩ thuật nuôi cá chép  để đảm bảo được chất lượng tôt. Tùy theo khu vực và vị trí địa lý mà thời gian để Cá Chép có thể có được trạng thái lý tưởng (20 - 25 ° C) là khác nhau. Nhưng nhìn chung, thời gian thực tế ở Việt Nam cần thiết để có thể đạt được trọng lượng Cá Chép trung bình từ 1 - 3 kg thường mất khoảng từ 1 - 3 năm. Thức ăn cá tra .  Thức ăn cá lóc.  Thức ăn cá có vảy.  Thức ăn cho ếch. Hệ Tiêu Hóa Cá Chép Khi ấu trùng nở, miệng và đường tiêu hóa

Thức Ăn Thủy Sản Là Gì ? Những Điều Cần Biết.

Thủy sản là sản phẩm mà con người có thể khai thác, nuôi trồng và thu hoach từ môi trường nước. Từ nguồn sản phẩm đó, con người có thể sử dụng như một nguyên liệu hoặc bán trên thị trường với dạng  sản phẩm tươi sống. Những loại  sản phẩm thủy sản  Việt Nam có  sản lượng thủy sản , giá trị xuất khẩu cao như là: tôm,ngao, mực, cá bơn, cá trích, hàu, sò huyết,.. Đây là những loại thủy sản thông dụng, đã và đang được các Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nuôi trồng, khai thác đánh bắt . Bên cạnh lựa chọn con giống thuỷ sản, Yếu tố quan trọng trong quá trình này là  quy trình nuôi  và cho ăn. Thế nên,  thức ăn thủy sản  đóng góp vô cùng quan trọng. Thức ăn cá tra .  Thức ăn cá lóc.  Thức ăn cá có vảy.  Thức ăn cho ếch. Tình hình hiện tại của  ngành Thủy sản Việt Nam  được Trung Quốc cho phép  xuất khẩu  là các loại cá, ngao trắng, ngao hoa, nghêu lụa . Đó là một trong rất nhiều  nguồn lợi thủy sản  Việt nam sỡ hữu. Và bản thân ngành thủy sản Việt Nam ngày càng siết chặt qu