Chuyển đến nội dung chính

TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO CÁ RÔ PHI NHỜ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN


Đối với loài cá rô phi thương phẩm, các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng của cá gồm bệnh nhiễm khuẩn, viêm ruột và xuất huyết. Bệnh nhiễm khuẩn trên cá rô phi rất nguy hiểm, đây là bệnh thường gặp trên cá rô phi.
Ba loại thảo dược ngãi bún, cà lông, gừng gió có khả năng kích thích hệ miễn dịch, giúp cá rô phi phòng ngừa và điều trị bệnh nhiễm khuẩn.

Hiện ngành thủy sản Việt Nam đã nghiên cứu và sử dụng thành công chiết xuất thảo dược.
Ngải Bún (Nga Truật) (Boesenbergia pandurata), Cà lông (cà trời) (Solanum ferox) và Gừng gió (ngải xanh) (Zingiber zerumbet) là loại thảo dược được phối trộn hỗ trợ miễn dịch, ngăn ngừa lẫn điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở cá rô phi lẫn tôm.

Thức ăn thủy sản được nhà nuôi trồng trộn cùng chiết xuất thảo dược trong thời gian nhất định. Người nuôi cho cá rô phi ăn thức ăn hỗn hợp với 3 cử/ ngày.

Sau quá trình nghiên cứu cho thấy. chỉ số miễn dịch của cá rô phi và tỷ lệ sống tăng cao nhờ vào chiết xuất thảo dược.
Nguyên nhân là thành phần của ba loại thảo dược Ngải Bún (Nga Truật) (Boesenbergia pandurata), Cà lông (cà trời) (Solanum ferox) và Gừng gió (ngải xanh) (Zingiber zerumbet) chứa flavonoid alkaloid, steroid và carbohydrate. Flavonoid alkaloid, steroid và carbohydrate có khả năng kháng khuẩn hiệu quả với tỷ lệ ngải bún 600mg/l, cà lông 900mg/l và 200mg/l gừng gió .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thức ăn cho Cá Chép.

Thói Quen Cá Chép Cá Chép truyền thống chịu ăn khi nhiệt độ của nước trên 18 ° C và có thể chịu được nhiệt độ nước cao khoảng 28 - 30 ° C, nhưng nhiệt độ tối ưu để Cá Chép tăng trưởng là trong khoảng 20 - 25 ° C. Trong những khoảng thời gian khi nhiệt độ nước thấp hơn 16 ° C, chúng thường ít chịu ăn hơn. Trên thực tế theo nghiên cứu, nếu nhiệt độ nước dưới 8 ° C thì Cá Chép sẽ không còn ăn được nữa và dưới 5 ° C thì Cá Chép bắt đầu ngủ đông thành nhóm trong bùn ở khu vực nước sâu. Vì vậy, người nuôi cần lưu ý đến  kĩ thuật nuôi cá chép  để đảm bảo được chất lượng tôt. Tùy theo khu vực và vị trí địa lý mà thời gian để Cá Chép có thể có được trạng thái lý tưởng (20 - 25 ° C) là khác nhau. Nhưng nhìn chung, thời gian thực tế ở Việt Nam cần thiết để có thể đạt được trọng lượng Cá Chép trung bình từ 1 - 3 kg thường mất khoảng từ 1 - 3 năm. Thức ăn cá tra .  Thức ăn cá lóc.  Thức ăn cá có vảy.  Thức ăn cho ếch. Hệ Tiêu Hóa Cá Chép Khi ấu trùng nở, miệng và đường tiêu hóa

Thức Ăn Thủy Sản Là Gì ? Những Điều Cần Biết.

Thủy sản là sản phẩm mà con người có thể khai thác, nuôi trồng và thu hoach từ môi trường nước. Từ nguồn sản phẩm đó, con người có thể sử dụng như một nguyên liệu hoặc bán trên thị trường với dạng  sản phẩm tươi sống. Những loại  sản phẩm thủy sản  Việt Nam có  sản lượng thủy sản , giá trị xuất khẩu cao như là: tôm,ngao, mực, cá bơn, cá trích, hàu, sò huyết,.. Đây là những loại thủy sản thông dụng, đã và đang được các Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nuôi trồng, khai thác đánh bắt . Bên cạnh lựa chọn con giống thuỷ sản, Yếu tố quan trọng trong quá trình này là  quy trình nuôi  và cho ăn. Thế nên,  thức ăn thủy sản  đóng góp vô cùng quan trọng. Thức ăn cá tra .  Thức ăn cá lóc.  Thức ăn cá có vảy.  Thức ăn cho ếch. Tình hình hiện tại của  ngành Thủy sản Việt Nam  được Trung Quốc cho phép  xuất khẩu  là các loại cá, ngao trắng, ngao hoa, nghêu lụa . Đó là một trong rất nhiều  nguồn lợi thủy sản  Việt nam sỡ hữu. Và bản thân ngành thủy sản Việt Nam ngày càng siết chặt qu

Thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu là một trong những chất được sử dụng trong ngành thực vật, giúp chống lại các loại côn trùng gây hai cây trồng. Thuốc trừ sâu bao gồm các loại: thuốc diệt ấu trùng, diệt trứng và ấu trùng của côn trùng. Hiện nay, tại Việt NAM và những nước đan phát triển khác, thuốc trừ sâu đã được phổ biến, sử dụng rộng rãi tại các trang trại nông nghiệp, hộ gia đình , y tế và khu vực công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh công dụng của thuốc trừ sâu đối với nông nghiệp, công nghiệp thì vẫn còn có những tác hại, sự ảnh hưởng đến hệ sinh thái, độc hại với con người. Đánh Giá Về Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Bất kì loại thuốc, hóa chất nào cũng có tác dụng và mặt hạn chế riêng dựa vào thành phần và đặc tính sinh học. Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học : An toàn với con người Thân thiện với môi trường Gía rẻ , tiết kiệm chi phí đầu tư. Quy trình sản xuất đơn giản, nhanh hơn các loại thuốc trừ sâu, hóa chất khác. Hiệu quả bền vững, dễ dàng kiểm soát. Nhược điểm và các mặt hạn chế