Chuyển đến nội dung chính

Gía trị Dinh Dưỡng của Cá Diêu Hồng, Đừng quên 10 món cá diêu hồng vừa bổ vừa dễ làm này!

Dinh Dưỡng Từ Cá Diêu Hồng.


Cá diêu hồng là loài cá sống ở vùng nước ngọt, các thớ thịt của nó vừa trắng vừa có mùi vị ngon lành, nó đã trở thành món ăn ưa thích  của mọi người.
Trong 100gr Cá diêu hồng sẽ chứa khoảng 98 kcal, 17g đạm, 3.3 g chất béo, 101.1mg can-xi, 0.96mg sắt, 368mg photpho, 0/7 mg kẽm, 18mg vitamin E và những loại vitamin khác.
Tham khảo thêm: 8 Ngôn ngữ cơ thể người khôn ngoan luôn hạn chế.
                            Bí quyết trẻ hơn mỗi ngày.
                            Siêu thực phẩm dành cho mùa lạnh.
                            Thực hư chuyện đậu nành gây vô sinh?


Nhờ vào đặc tính sinh học và môi trường nuôi mà cá diêu hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe như:

  • Cá diêu hồng có vị thanh ngọt, tính bình và không có độc nên có tác dụng bổ khí huyết.
  • Chữa trị bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và người già.
  • Chữa chứng kém ăn, căng thẳng, chứng hồi hộp ở người lớn lẫn trẻ nhỏ: Rau ngót nấu cùng cá.
  • Điều trị chứng chóng mặt, bổ dưỡng khí huyết: Cá diêu hồng kho nấm mộc nhĩ.
  • Chữa viêm gan, vàng da, thấp nhiệt:Cá diêu hồng nấu cùng rau má.
  • Chữa mất ngủ, an thần cực kỳ tốt: Cá diêu hồng nấu canh cùng hoa thiên lý.
  • Thịt cá diêu hồng chứa ít chất béo hơn thịt nên có tác dụng dễ tiêu hóa.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, chứng chán ăn: cá diêu hồng nấu canh cùng rau răm.
  • Hỗ trợ trị bệnh đại tràng, táo bón: Cá diêu hồng om dưa.
  • Chữa chứng huyết hư ở nữ giới: Cá diêu hồng chưng cùng tương hột.
  • giảm đau xương khớp, phong thấp: Cá diêu hồng nấu canh rau nhút.
  • Trị chứng tê mỏi chân tay: gỏi cá diêu hồng cùng rau thơm, kinh giới, tía tô, húng quế.


Ngoài ra, cá diêu hồng còn là một trong năm loại cá tốt nhất dành cho bà bầu. Thường xuyên ăn cá diêu hồng giúp an thai và bổ sung thêm các dưỡng chất.
Cá diêu hồng hấp có tác dụng lợi sữa cho mẹ và giúp em bé thông minh, phát triển toàn diện.

Thông tin tham khảo:

Nhà hàng miền Tây nhiều món ngon giữa lòng Sài Gòn.
Món ngon từ cá tra.
Cá Basa và các món ngon.
Món ngon từ ếch Việt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thức ăn cho Cá Chép.

Thói Quen Cá Chép Cá Chép truyền thống chịu ăn khi nhiệt độ của nước trên 18 ° C và có thể chịu được nhiệt độ nước cao khoảng 28 - 30 ° C, nhưng nhiệt độ tối ưu để Cá Chép tăng trưởng là trong khoảng 20 - 25 ° C. Trong những khoảng thời gian khi nhiệt độ nước thấp hơn 16 ° C, chúng thường ít chịu ăn hơn. Trên thực tế theo nghiên cứu, nếu nhiệt độ nước dưới 8 ° C thì Cá Chép sẽ không còn ăn được nữa và dưới 5 ° C thì Cá Chép bắt đầu ngủ đông thành nhóm trong bùn ở khu vực nước sâu. Vì vậy, người nuôi cần lưu ý đến  kĩ thuật nuôi cá chép  để đảm bảo được chất lượng tôt. Tùy theo khu vực và vị trí địa lý mà thời gian để Cá Chép có thể có được trạng thái lý tưởng (20 - 25 ° C) là khác nhau. Nhưng nhìn chung, thời gian thực tế ở Việt Nam cần thiết để có thể đạt được trọng lượng Cá Chép trung bình từ 1 - 3 kg thường mất khoảng từ 1 - 3 năm. Thức ăn cá tra .  Thức ăn cá lóc.  Thức ăn cá có vảy.  Thức ăn cho ếch. Hệ Tiêu Hóa Cá Chép Khi ấu trùng nở, miệng và đường tiêu hóa

Thức Ăn Thủy Sản Là Gì ? Những Điều Cần Biết.

Thủy sản là sản phẩm mà con người có thể khai thác, nuôi trồng và thu hoach từ môi trường nước. Từ nguồn sản phẩm đó, con người có thể sử dụng như một nguyên liệu hoặc bán trên thị trường với dạng  sản phẩm tươi sống. Những loại  sản phẩm thủy sản  Việt Nam có  sản lượng thủy sản , giá trị xuất khẩu cao như là: tôm,ngao, mực, cá bơn, cá trích, hàu, sò huyết,.. Đây là những loại thủy sản thông dụng, đã và đang được các Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nuôi trồng, khai thác đánh bắt . Bên cạnh lựa chọn con giống thuỷ sản, Yếu tố quan trọng trong quá trình này là  quy trình nuôi  và cho ăn. Thế nên,  thức ăn thủy sản  đóng góp vô cùng quan trọng. Thức ăn cá tra .  Thức ăn cá lóc.  Thức ăn cá có vảy.  Thức ăn cho ếch. Tình hình hiện tại của  ngành Thủy sản Việt Nam  được Trung Quốc cho phép  xuất khẩu  là các loại cá, ngao trắng, ngao hoa, nghêu lụa . Đó là một trong rất nhiều  nguồn lợi thủy sản  Việt nam sỡ hữu. Và bản thân ngành thủy sản Việt Nam ngày càng siết chặt qu

Thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu là một trong những chất được sử dụng trong ngành thực vật, giúp chống lại các loại côn trùng gây hai cây trồng. Thuốc trừ sâu bao gồm các loại: thuốc diệt ấu trùng, diệt trứng và ấu trùng của côn trùng. Hiện nay, tại Việt NAM và những nước đan phát triển khác, thuốc trừ sâu đã được phổ biến, sử dụng rộng rãi tại các trang trại nông nghiệp, hộ gia đình , y tế và khu vực công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh công dụng của thuốc trừ sâu đối với nông nghiệp, công nghiệp thì vẫn còn có những tác hại, sự ảnh hưởng đến hệ sinh thái, độc hại với con người. Đánh Giá Về Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Bất kì loại thuốc, hóa chất nào cũng có tác dụng và mặt hạn chế riêng dựa vào thành phần và đặc tính sinh học. Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học : An toàn với con người Thân thiện với môi trường Gía rẻ , tiết kiệm chi phí đầu tư. Quy trình sản xuất đơn giản, nhanh hơn các loại thuốc trừ sâu, hóa chất khác. Hiệu quả bền vững, dễ dàng kiểm soát. Nhược điểm và các mặt hạn chế